Địa chỉ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 71
Năm 2022 : 28.815
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngồi học đúng tư thế - Kỹ năng cần thiết cho trẻ sắp vào lớp Một

Ông bà ta có câu “Dạy con từ thủa còn thơ” chỉ dạy rằng việc uốn nắn trẻ ngay từ nhỏ giúp cho việc định hình tính cách cũng như thái độ của trẻ đối với việc học sau này, ngoài việc giáo dục về kiến thức văn hóa cũng như đạo đức thì việc giáo dục cho trẻ có tư thế ngồi học đúng đắn cũng rất quan trọng.

       Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi sẽ được lên lớp 1 tại các trường tiểu học. Đây cũng là một bước chuyển biến lớn của các con mà bố mẹ nên quan tâm đến các con hơn. khi đó trẻ sẽ có thái độ nghiêm túc trong việc học tập và còn tránh đươc cho trẻ những nguy cơ bệnh tật tìềm ẩn như cận thị và vẹo cột sống.

        Có bao giờ các bạn quan sát thấy con mình có các thói quen ngồi học xấu như:

– Nằm học (các trẻ thường có thói quen nằm bò ra để vẽ hoặc đọc sách)

– Ngồi ẹo sống lưng (thường xảy ra đối với những trẻ ngồi học trên ghế xoay)

– Ngồi học chống 1 tay để tựa đầu còn tay còn lại để viết bài

– Dí mắt sát vào sách vở để đọc dễ hơn.

       Nếu có thì cần phải nhắc nhở ngay để tránh thói quen xấu về sau. Ngoài ra còn có những lý do khách quan mà các bậc phụ huynh cũng cần phải lưu tâm như bàn ghế không phù hợp với chiều cao của trẻ, ánh sáng không đủ.

        Ngày nay đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc ngồi học đúng tư thế của bé như : bàn học, ghế ngồi, đèn học. Cha mẹ cũng có thể mua cho con bức tranh về tư thế ngồi học và cùng con rèn luyện hằng ngày, điều này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao.

        Và ngay tại lớp Mẫu giáo Lớn 4 Trường mầm non 20-10, các bạn nhỏ cũng được các cô rèn luyện tư thế ngồi học đúng cách, cách cầm bút để tô vẽ… Bên cạnh đó việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ trước khi bước vào lớp Một cũng rất cần thiết. Các bậc cha mẹ có thể nói chuyện với con về trường học, về những điều con sẽ được học ở trường tiểu học. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập…

Sau đây là  hình ảnh về kỹ năng ngồi học đúng tư thế 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội